14:33 11/11/2020

Ngày 30/10/2020, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1656/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của các sở, ban ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Phát động tham gia Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với mọi người” do Bộ Tư pháp tổ chức trong toàn thể công chức, người lao động cơ quan Sở Ngoại vụ

15:21 06/11/2020

Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và cung cấp kiến thức về một số lĩnh vực pháp luật thiết thực với cuộc sống của người dân, phát huy tinh thần chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật trong các tầng lớp Nhân dân, Bộ Tư pháp đã phát động Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với mọi người” rộng rãi trong phạm vi toàn quốc.

Đề án xác định chỉ số cải cách hành chính cấp sở

08:13 23/10/2020

Ngày 25/9/2020, Chủ tịch UBND tình ban hành Quyết định phê duyệt Đề án xác định chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tuyên truyền thực hiện TTHC trên môi trường điện tử tại tỉnh Quảng Ngãi

08:12 23/10/2020

Ngày 02/10/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Kế hoạch 116/KH-UBND truyền thông về thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) trên môi trường điện tử (MTĐT) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Theo đó, công tác truyền thông tập trung vào các nội dung:

Công bố Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích

08:09 23/10/2020

Ngày 30/9/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Quyết định số 1476/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích.

Phạt tiền đến 5 triệu đồng đối với phóng viên nước ngoài hoạt động báo chí tại Việt Nam mà không có thẻ phóng viên nước ngoài hợp lệ do Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp

08:00 23/10/2020

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày 07/10/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản. Nghị định này áp dụng đối với cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; trong đó có các tổ chức nước ngoài, văn phòng thường trú của cơ quan báo chí nước ngoài, văn phòng đại diện của nhà xuất bản nước ngoài hoặc tổ chức phát hành xuất bản phẩm nước ngoài tại Việt Nam.

Thông tư hướng dẫn việc cấp, gia hạn, hủy giá trị sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và cấp công hàm đề nghị phía nước ngoài cấp thị thực

17:38 02/10/2020

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao vừa ban hành Thông tư số 04/2020/TT-BNG ngày 25/9/2020 hướng dẫn việc cấp, gia hạn, hủy giá trị sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và cấp công hàm đề nghị phía nước ngoài cấp thị thực.

Tiếp tục tiếp nhận hồ sơ TTHC về các chương trình, dự án PCPNN

16:19 28/09/2020

Vừa qua, Sở Ngoại vụ có thông báo tạm dừng tiếp nhận danh mục hồ sơ TTHC về thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt các chương trình, dự án, phi dự án PCPNN thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ kể từ ngày 17/9/2020.

Quy định danh mục hàng hóa nhập khẩu không được gửi kho ngoại quan

16:08 28/09/2020

Ngày 21/9/2020, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 27/2020/QĐ-TTg quy định về danh mục hàng hóa nhập khẩu không được gửi kho ngoại quan.

Sở Ngoại vụ tạm dừng tiếp nhận hồ sơ TTHC về các chương trình, dự án PCPNN

17:08 23/09/2020

Kể từ ngày 17/9/2020, Sở Ngoại vụ tạm dừng tiếp nhận hồ sơ TTHC: Hồ sơ thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt các chương trình, dự án phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ.