Truy cập nội dung luôn
SỞ NGOẠI VỤ

TỈNH QUẢNG NGÃI


Tại huyện Sơn Tây, VCF và ExxonMobil đã trao tặng 14 thiết bị vật tư y tế cho Trung tâm Y tế huyện Sơn Tây, gồm: 02 máy monitor theo dõi bệnh, 03 máy xông khí dung, 02 bộ đặt nội khí quản, 02 máy đo nồng độ oxy trong máu (SP02), 02 bơm tiêm điện, 01 máy đo tim, 01 máy monitor sản khoa, 01 máy doppler cầm tay. Tổng trị giá các thiết bị trên khoảng 250 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đơn vị tài trợ đã tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng cấp cứu và chăm sóc sơ sinh cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Tây.

Tại huyện Trà Bồng, Tổ chức VCF tài trợ 11 trang thiết bị hồi sức nhi sơ sinh và 01 khóa tập huấn nâng cao năng lực y tế cho Trung tâm Y tế huyện Trà Bồng, với tổng kinh phí hơn 334 triệu đồng. Mục tiêu của dự án giảm tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh, cải thiện tình trạng sức khỏe trẻ sơ sinh, thu hẹp khoảng cách về tử vong sơ sinh giữa các vùng miền.

 Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bùi Đức Thọ gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tài trợ trong thời gian qua đã luôn đồng hành, triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trên địa bàn tỉnh, nhất là việc hỗ trợ các thiết bị y tế, góp phần cùng tỉnh nhà trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng xâu, vùng xa. Hy vọng trong thời gian đến, đơn vị tiếp tục triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nhất là các địa phương miền núi còn nhiều khó khăn.

Chương trình Nâng niu Sự sống của VCF có mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh thành còn nhiều thiếu thốn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế chuyên sâu, thông qua việc cung cấp trang thiết bị và đào tạo chăm sóc sơ sinh thiết yếu. Trong suốt 13 năm qua, chương trình Nâng niu Sự sống đã trao tặng 445 thiết bị y tế tại 13 tỉnh thành, giúp điều trị và cứu sống hơn 42.000 em bé tại Việt Nam. Tại Quảng Ngãi trong năm 2022-2023, Chương trình đã tài trợ gần 50 thiết bị y tế với tổng giá trị hơn 01 tỷ đồng.

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation trao tặng thiết bị Y tế cho Trung tâm Y tế huyện Sơn Tây                              Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation trao tặng thiết bị Y tế                                   cho Trung tâm Y tế huyện Sơn Tây

27/11/2023

Lý Sơn là đảo kiến tạo địa chất đặc biệt, nổi tiếng với phong cảnh biển - đảo đẹp tuyệt vời và đặc sản nổi tiếng về tỏi, hành tím. Trong 05 năm qua, Lý Sơn đón lượng khách du lịch tăng vọt, bình quân tăng gần 15%/năm; riêng trong năm 2019, Lý Sơn đón gần 265 nghìn lượt khách, trong đó có gần 2.000 khách quốc tế.

Qua những chuyến du khảo, đánh giá hiện trạng cảnh quan môi trường, đặc thù và tiềm năng phát triển kinh tế của đảo Lý Sơn, Bà Thái Thu Đào, Tổng Giám đốc Công ty Redeyes rất ấn tượng với phong cảnh đẹp của vách núi, nước biển trong vắt, bãi cát trắng tinh ở Lý Sơn. Trong khi đó, chuyên gia Nhật Bản Etruro Otsuki lại quan tâm về thổ nhưỡng, môi trường của đảo nhằm tạo ra một hướng đi bảo vệ môi trường nguyên sơ như một báu vật mà trời đất ban tặng. Theo các chuyên gia, phát triển du lịch đảo Lý Sơn bền vững cần phải có kinh nghiệm, trình độ quản lý để bảo vệ môi trường, an ninh an toàn, dịch vụ đa dạng và phát triển các ngành nghề đặc trưng của địa phương.

Trong chiến lược phát triển du lịch, Lý Sơn tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ của tỉnh và ưu tiên bố trí ngân sách địa phương đầu tư hạ tầng phục vụ ngành dịch vụ, du lịch, xây dựng đội ngũ đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch của địa phương; ưu tiên phát triển và nâng cao chất lượng du lịch cộng đồng để người dân tham gia quản lý và hưởng lợi từ hoạt động kinh doanh này; đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch bằng nhiều hình thức, tạo dựng thương hiệu, uy tín cho du lịch Lý Sơn. Phấn đấu đến năm 2025, lĩnh vực du lịch có vị trí quan trọng trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện chất lượng sống cho người dân.

Chuyên gia Nhật Bản Etruro Otsuki tìm hiểu thực tế phong thổ, môi trường tại huyện Lý Sơn

27/11/2023

Tham dự hội nghị dự kiến có trên 400 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, địa phương và các cơ quan, tổ chức thương mại quốc tế; các chuyên gia về kinh tế; các doanh nhân; các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế với sự tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao.

Bên lề Hội nghị chính thức, Ban Tổ chức sẽ tổ chức “Không gian Quảng Ngãi” để trưng bày gian hàng, triển lãm và giới thiệu về một số lĩnh vực nổi bật của tỉnh và cơ hội hợp tác vào tỉnh Quảng  Ngãi. Ngoài ra, “Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi với Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) tại Việt Nam” cũng sẽ được thực hiện trong khuôn khổ Hội nghị. “Phiên tiếp xúc song phương” giữa Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi với các đại biểu sẽ được tổ chức từ 14h00-17h00 cùng ngày tại trụ sở Bộ Ngoại giao. Theo đăng ký của Đại biểu và kế hoạch của Ban Tổ chức thì sẽ diễn ra các buổi tiếp xúc, chào xã giao Ngài đại sứ các nước của Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh và buổi Tọa đàm Cơ hội hợp tác đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên chủ trì.

Đây là lần đầu tiên, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức sự kiện đối ngoại có quy mô lớn nhằm quảng bá, giới thiệu về tỉnh với các đối tác nước ngoài và đây cũng là một sự kiện đối ngoại quan trọng nhất của tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2023.

16/10/2023

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Nâng cao nhận thức của công chức và người lao động về ý nghĩa, mục tiêu, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính (CCHC); nâng cao vai trò, trách nhiệm của các phòng, đơn vị trong việc phối hợp, chia sẻ thông tin trong việc tuyên truyền CCHC nhằm thực hiện tốt Kế hoạch CCHC năm 2023 của Sở.

- Đẩy mạnh công tác phổ biến, cập nhật kiến thức nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập trong đội ngũ cán bộ, công chức; góp phần phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.

2. Yêu cầu

- Công tác tuyên truyền phải kịp thời, đầy đủ, thường xuyên, hiệu quả, phù hợp với tình hình, đặc điểm của cơ quan.

- Tuyên truyền để lan tỏa mạnh mẽ kết quả, hiệu quả của công tác CCHC; việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1. Nội dung tuyên truyền

1.1. Về công tác cải cách hành chính

(1) Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030;

(2) Nghị quyết số 93/NQ-HĐND ngày 08/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao thứ hạng các chỉ số cải cách hành chính, hiệu quả quản trị và hành chính công, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2021-2025;

(3) Quyết định số 1256/QĐ-UBND ngày 22/12/2021 của UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Kế hoạch cải cách hành chính; nâng cao thứ hạng các chỉ số cải cách hành chính, hiệu quả quản trị và hành chính công, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2021-2025;

(4) Quyết định số 1782/QĐ-UBND ngày 21/12/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2023 tỉnh Quảng Ngãi.

(5) Quyết định số 673/QĐ-UBND ngày 17/7/2023 của UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt Đề án "Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi" giai đoạn 2023 - 2030;

(6) Quyết định số 1283/QĐ-UBND ngày 25/8/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của các sở, ban ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

1.2. Về xây dựng xã hội học tập

(1) Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” ban hành kèm theo Quyết định số 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ;

(2) Kế hoạch thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021- 2030” trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi ban hành kèm theo Quyết định số 1741/QĐUBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

(3) Kết quả đánh giá, xếp loại Đơn vị học tập của Sở đạt loại Tốt vào các năm 2021, 2022 được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận tại Danh sách ban hành kèm theo các Quyết định số 339/QĐ-UBND ngày 21/3/2022, số 272/QĐ-UBND ngày 02/3/2023.

2. Hình thức tuyên truyền:

Tuyên truyền miệng, phổ biến trực tiếp tại Hội nghị.

3. Thành phần tham dự hội nghị

- Giám đốc Sở Ngoại vụ: Chủ trì;

- Các Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ;

- Toàn thể công chức, người lao động Sở.

4. Thời gian, địa điểm tổ chức

- Thời gian: Vào lúc 14h00 ngày 11/10/2023

- Địa điểm: Hội trường Sở Ngoại vụ

III. KINH PHÍ:

Trong dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 của Sở Ngoại vụ.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Giao Văn phòng Sở chuẩn bị nội dung, tuyên truyền tại Hội nghị; chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức hội nghị như: backdrop, nước uống, âm thanh phục vụ hội nghị, ... Phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện công tác tổ chức và thanh quyết toán theo quy định.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các nội dung về công tác Cải cách hành chính, Xây dựng xã hội học tập năm 2023; đề nghị các phòng, đơn vị thuộc Sở quán triệt, tổ chức thực hiện Kế hoạch nghiêm túc và đảm bảo hiệu quả. Trường hợp có vướng mắc, phát sinh thì báo cáo Giám đốc Sở để kịp thời chỉ đạo, giải quyết./.

12/10/2023

Hội nghị đã giới thiệu, triển khai các hoạt động và các biện pháp phòng tránh và giảm thiểu rủi ro liên quan đến bom mìn, cung cấp những dụng cụ và hỗ trợ vốn phát triển sinh kế cho những người khuyết tật và nạn nhân bom mìn tại địa bàn các xã hưởng lợi thuộc huyện Mộ Đức.

Đây là hoạt động nhằm giảm bớt những tác động đau thương mà bom mìn gây ra cho cộng đồng, tạo cơ hội mới cho những người trải qua khó khăn vì bom mìn tiếp tục ổn định cuộc sống. 

22/09/2023

Cụ thể, đoàn công tác đã tổ chức thăm khám cho trẻ em tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở các xã Ba Trang, Ba Khâm, Ba Chùa, Ba Tô, Ba Lế, Ba Nam, Ba Bích, Ba Thành và thị trấn Ba Tơ.

Tính từ năm 2011 đến nay, VCF cùng các đơn vị đồng hành đã triển khai Khám Sàng Lọc thành công cho 41.310 trẻ em tại tỉnh Quảng Ngãi, trong đó 38.754 trẻ được siêu âm tim, 509 trẻ được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh và 321 trẻ được chỉ định phẫu thuật sớm từ bác sĩ và hỗ trợ phẫu thuật.

22/09/2023

Văn phòng Bộ Ngoại giao trân trọng chuyển Thư chúc mừng của Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2023)

28/08/2023

Tham dự Hội nghị có ông Nikorndej Balankura, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, đại biểu chính quyền năm địa phương Thái Lan (Mukdahan, Ubon Ratchathani, Sakon Nakhon, Nakhon Phanom, Khon Kaen); lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Cục Ngoại vụ, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo UBND 14 tỉnh, thành trong cả nước; đại biểu của các sở, ngành, địa phương và các doanh nghiệp Thái Lan, Việt Nam.