Quy định về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai.

11:09 21/04/2020

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 50/2020/NĐ-CP quy định về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/6/2020.

Ban hành Quy chế phối hợp giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

16:26 14/04/2020

Ngày 08/4/2020, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 14/2020/QĐ-TTG ban hành Quy chế phối hợp giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.

Quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa quá cảnh thông qua Hệ thống quá cảnh Hải quan ASEAN để thực hiện Nghị định thư 7 về Hệ thống quá cảnh Hải quan.

08:32 14/04/2020

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 46/2020/NĐ-CP ngày 09/4/2020 quy định thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa quá cảnh thông qua Hệ thống quá cảnh Hải quan ASEAN để thực hiện Nghị định thư 7 về Hệ thống quá cảnh Hải quan. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 01/6/2020 và quy định về thủ tục, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa quá cảnh thông qua Hệ thống quá cảnh Hải quan ASEAN (Hệ thống ACTS); chế độ ưu tiên đối với doanh nghiệp thực hiện hoạt động quá cảnh hàng hóa thông qua Hệ thống ACTS; bảo lãnh, đặt cọc và thu hồi nợ thuế hải quan đối với hàng hóa quá cảnh thông qua Hệ thống ACTS.

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

14:38 08/04/2020

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 38/2020/NĐ-CP ngày 03/4/2020 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;có hiệu lực từ ngày 20/5/2020.

Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại giữa Việt Nam và Cuba giai đoạn 2020 – 2023

14:36 08/04/2020

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 39/2020/NĐ-CP về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Cuba giai đoạn 2020 - 2023.

Hướng dẫn cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoài ở lại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19

17:17 02/04/2020

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an vừa có Công văn số 4286/V08-P1 hướng dẫn việc tạo điều kiện về thủ tục cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoài ở lại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19 chưa thể xuất cảnh về nước.

Art and Culture của Google đưa bạn khám phá thế giới nghệ thuật qua online

16:42 01/04/2020

Với các lệnh phong tỏa thành phố tại một số quốc gia trên thế giới, bạn được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà hoặc phải tự cách ly, điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần sử dụng internet. Có một cách để bạn vẫn được trải nghiệm và tăng kiến thức mà không phải ra ngoài, đó là sử dụng ứng dụng Art & Culture của Google.

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

16:37 01/04/2020

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 12/2020/QĐ-TTg ngày 31/3/2020 thực hiện thí điểm ký quỹ đối với ngưòi lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc.

Kế hoạch triển khai Thỏa thuận toàn cầu về Di cư hợp pháp, an toàn và trật tự của Liên Hợp quốc (Thỏa thuận GCM)

17:29 31/03/2020

Ngày 20/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 402/QĐ-TTg về việc ban hành Kế hoạch triển khai Thỏa thuận toàn cầu về Di cư hợp pháp, an toàn và trật tự của Liên Hợp quốc.

Khuyến cáo công dân Việt Nam ở nước ngoài

17:28 31/03/2020

Theo tin từ Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, nhằm phòng chống dịch Covid-19, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã tiến hành các biện pháp mạnh mẽ để kiểm soát dịch bệnh, trong đó có việc dừng xuất nhập cảnh, không cho quá cảnh. Nhiều hãng hàng không đã dừng, huỷ các chuyến bay. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam đã nỗ lực hết sức để hỗ trợ công dân Việt Nam bị “kẹt” khi quá cảnh tại các sân bay quốc tế nước ngoài nhưng không thể giải quyết hết các vướng mắc trong mọi trường hợp.