Hiệp định viện trợ giúp Việt Nam tăng cường năng lực giám sát và xét nghiệm Covid-19

17:32 04/08/2020

Ngày 30/7, Hiệp định viện trợ không hoàn lại trị giá hơn 6,2 triệu USD đã được ký kết giữa Ngân Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để thực hiện Dự án “Ứng phó khẩn cấp đại dịch Covid-19 của Việt Nam” nhằm tăng cường năng lực giám sát và xét nghiệm Covid-19.

Việt Nam hỗ trợ vật tư y tế cho 05 nước Châu Phi phòng, chống COVID-19

17:24 31/07/2020

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều 30/7/2020, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức lễ trao tượng trưng số vật tư y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam cho 05 nước châu Phi, bao gồm: Algeria, Angola, Mozambique, Nigeria và Nam Phi.

Việt Nam - Hoa Kỳ ký kết Bản ghi nhớ về nâng cao năng lực thực thi pháp luật thủy sản

09:39 30/07/2020

Ngày 22/7, tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Cục Phòng chống Ma tuý và Thực thi Pháp luật Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã ký kết Bản ghi nhớ nhằm tăng cường năng lực thực thi pháp luật thuỷ sản và quản lý nghề cá.

Diễn đàn hợp tác Thương mại và Công nghiệp với đối tác Liên minh Châu Âu

09:36 30/07/2020

Diễn đàn Hợp tác thương mại và công nghiệp với các đối tác Liên minh châu Âu  với chủ đề “EVFTA - Cơ hội hợp tác chiến lược hướng tới sự phát triển bền vững” do Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Eurocham tổ chức sẽ diễn ra vào 08h00 – 12h00, ngày 31 tháng 7 năm 2020, tại Khách sạn Rex, Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Việt Nam hỗ trợ Myanmar số tiền 50.000 USD cho công tác phòng, chống đại dịch COVID-19

09:49 20/07/2020

Ngày 13/7, tại trụ sở Bộ Y tế và Thể thao Myanmar, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn đã trao số tiền ủng hộ 50.000 USD của Chính phủ Việt Nam cho Giáo sư, Tiến sỹ Zaw Than Htun, Vụ trưởng Vụ nghiên cứu y tế, Bộ Y Tế và Thể thao Myanmar - đại diện Bộ Y tế và Thể thao Myanmar nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống đại dịch COVID-19.

Tăng cường quản lý đầu tư nước ngoài

09:45 20/07/2020

Ngày 10/7/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 27/CT-TTg về tăng cường công tác quản lý nhà nước về đầu tư và phòng ngừa việc phát sinh các vụ việc tranh chấp đầu tư quốc tế.

Tọa đàm khu vực Trung Bộ về Hội nhập Quốc tế và Phát triển bền vững trong tình hình mới - Triển khai Hiệp định EVFTA

11:24 09/07/2020

Ngày 24/6, Tại Bình Định, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Tọa đàm khu vực khu vực Trung Bộ về Hội nhập Quốc tế và Phát triển bền vững trong tình hình mới - Triển khai Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu EVFTA (Hiệp định EVFTA) và hướng dẫn thực hiện quyết định của Thủ tướng về tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế. Đây là cơ hội để chính quyền địa phương khu vực Trung Bộ nắm bắt và nhận thức rõ hơn về các quy tắc cụ thể và các vấn đề liên quan trong thực thi các cam kết thương mại, qua đó vận dụng hiệu quả trong hoạch định và thực thi chính sách về hội nhập, cam kết thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng của quốc gia và của từng địa phương.

Giám sát chặt chẽ việc xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam

11:20 09/07/2020

Vừa qua Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 74/2020/TT-BCA ngày 01/7/2020 quy định việc kiểm soát xuất nhập cảnh đối với công dân Việt Nam tại cửa khẩu. Thông tư này quy định nguyên tắc, khu vực kiểm soát xuất nhập cảnh; công tác kiểm tra, giám sát, kiểm chứng người và giấy tờ xuất nhập cảnh đối với công dân Việt Nam tại cửa khẩu và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Tự động gia hạn tạm trú cho người nước ngoài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

16:22 07/07/2020

Theo thông báo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, người nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 01/3/2020 đến nay tiếp tục được “tự động gia hạn tạm trú” đến hết ngày 31/7/2020, có thể xuất cảnh trong thời gian trên mà không phải làm gia hạn tạm trú.

Trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh

16:20 07/07/2020

Theo tin từ Cục Lãnh sự, ngày 03/7/2020, Cục trưởng Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Vũ Việt Anh đã trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho ông Watanabe Nobuhiro, công dân Nhật Bản, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh.