17:09 04/12/2020

Sáng ngày 27/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 19/5/2015 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trong tình hình mới.

Việt Nam sẽ tham gia thí điểm dự án y tế toàn cầu mới của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF)

10:04 28/11/2020

Tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 đã tạo ra một áp lực lớn đối với hệ thống y tế ở nhiều quốc gia, qua đó tác động xấu đến khả năng chống chịu và tính bền vững của hệ thống y tế thế giới.

Thành lập và đưa vào hoạt động Phòng Thương mại Venezuela - Việt Nam

11:11 18/11/2020

Ngày 05/11/2020, Đại Sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức lễ ra mắt Phòng Thương mại Venezuela - Việt Nam nhằm thúc đẩy tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước Việt Nam- Venezuela, góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư sau 31 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Phòng Thương mại Việt Nam- Venezuela sẽ là cầu nối xúc tiến thiết lập và thúc đẩy các hoạt động về đầu tư, giao thương giữa hai nước nói chung và doanh nghiệp hai nước nói riêng. Chủ tịch Phòng Thương mại Venezuela - Việt Nam là ông Oswaldo Hernández - Chủ tịch Tập đoàn Chepel C.A, Venezuela.

Công tác bảo hộ đưa công dân Việt Nam về nước trong đại dịch COVID 19

17:02 23/09/2020

Trong vòng xoáy hoành hành của đại dịch COVID-19 mà các quốc gia trên toàn cầu phải đối mặt, đồng bào ta ở nước ngoài luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Đảng và Nhà nước. Tổ quốc, dân tộc luôn dang rộng vòng tay đón đồng bào về nước; hàng loạt biện pháp bảo hộ, “giải cứu” công dân đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Chỉ trong gần 5 tháng qua, gần 40.000 công dân đã được đưa về nước an toàn và theo kế hoạch đã phê duyệt. Dự kiến từ nay đến cuối tháng 10, sẽ có thêm khoảng 10.000 công dân Việt Nam được đưa về nước.

Hướng dẫn về xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh

17:28 17/09/2020

Để tạo điều kiện cho người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, người Việt Nam có yêu cầu được cấp Giấy xác nhận không dương tính với SARS-CoV-2 nhằm mục đích xuất cảnh đi lao động, học tập ở nước ngoài; Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

ASEAN ra Tuyên bố chung AMM-53, mong muốn sớm đạt được COC

17:22 17/09/2020

Theo thông tin từ Ủy ban Biên giới Quốc gia, bên lề Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao ASEAN 53 (AMM-53), Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết: “Vấn đề Biển Đông đã được đề cập thích đáng và các nước ASEAN thể hiện sự quan tâm của mình đến tình hình khu vực, cũng như nêu ra những quan điểm cơ bản và mong muốn của ASEAN”. Thứ trưởng cho biết trong Tuyên bố ASEAN mong muốn cùng với Trung Quốc sớm đạt được Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) chất lượng, tổng thể và phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là UNCLOS 1982.

Thông qua Tuyên bố cấp Bộ trưởng Ngoại giao về hợp tác Á - Âu nhằm ứng phó với COVID-19

16:12 15/09/2020

Hội nghị thượng đỉnh Á - Âu, hay còn gọi là Diễn đàn hợp tác Á - Âu (ASEM) đã thông qua Tuyên bố cấp Bộ trưởng Ngoại giao về hợp tác Á - Âu ứng phó với đại dịch COVID-19 vào ngày 07/9/2020; qua đó khẳng định quyết tâm chung của 53 thành viên về tăng cường hợp tác ứng phó với đại dịch, thúc đẩy phục hồi kinh tế và duy trì đà hợp tác, liên kết liên khu vực.

Công bố Trang thông tin điện tử, Bộ nhận diện Năm Chủ tịch AIPA 2020

17:11 04/09/2020

Trong khuôn khổ Đại hội đồng AIPA (Hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) lần thứ 41, sáng ngày 13/8/2020, Trang thông tin điện tử, Bộ nhận diện Năm Chủ tịch AIPA 2020 được thành lập và vận hành nhằm thông tin đến công chúng và Nghị viện các nước thành viên AIPA về Bộ nhận diện, Trang thông tin điện tử, Ứng dụng trên thiết bị di động Năm Chủ tịch AIPA 2020.

Hướng dẫn y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc dưới 14 ngày

16:26 04/09/2020

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế tại công văn số 4674/BYT-MT về việc hướng dẫn y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày): Các chuyên gia và khách làm việc với mục đích ngoại giao, công vụ nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày không phải cách ly tập trung y tế, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam, bảo đảm an toàn và không để lây nhiễm chéo, không lây nhiễm ra cộng đồng.

Phân công Chủ tịch, Phó Chủ tịch Thường trực, Phó Chủ tịch Ủy ban sông Mê Công Việt Nam

16:15 04/09/2020

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1328/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 về việc phân công Chủ tịch, Phó Chủ tịch Thường trực, Phó Chủ tịch Ủy ban sông Mê Công Việt Nam.