Ra mắt Viện Chính sách Australia - Việt Nam AVPI

15:55 25/02/2022

Ngày 22/2, Đại học RMIT, Asia Society Australia, Asialink và Đối thoại Lãnh đạo Australia-Việt Nam đã chính thức ra mắt Viện Chính sách Australia - Việt Nam (AVPI) - viện nghiên cứu Việt Nam đầu tiên tại Australia.
Hoa Kỳ trao tặng thiết bị y tế nhằm hỗ trợ Việt Nam chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

16:16 21/02/2022

Ngày 16/02/2022, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) trao tặng các thiết bị phát hiện và chẩn đoán nhanh bệnh lao và thuốc điều trị lao với tổng trị giá khoảng 3 triệu đô-la cho Bệnh viện Phổi Trung Ương nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030.
ASEAN xem xét việc gia nhập của Đông Timor

17:19 19/02/2022

Ngày 16/2/2022, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia - nước Chủ tịch ASEAN năm nay cho biết, ASEAN đang khởi động xúc tiến sự gia nhập của Đông Timor vào khối, một nhiệm vụ dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào quý đầu tiên của năm 2022. Quyết định được công bố trong cuộc họp trực tuyến ngày 14/2/2022 giữa Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn và Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi.
Triển lãm di sản văn hóa Việt Nam tại Pháp

17:01 19/02/2022

Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp vừa phối hợp với Hội Aurore-Ánh sáng và thành phố Arcueil tổ chức triển lãm về di sản văn hóa và nhạc cụ truyền thống Việt Nam tại tòa thị chính thành phố.
Bộ Ngoại giao: Điều động và bổ nhiệm 03 cán bộ cấp Vụ

17:07 18/02/2022

Sáng ngày 17/2, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm 03 cán bộ cấp Vụ của Bộ Ngoại giao.
Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022

17:44 17/02/2022

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có hướng dẫn tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022. Đây là nội dung được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 4/11/2021 về việc tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”.
Trao Kỷ niệm chương

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Canada tại Việt Nam

17:40 17/02/2022

Ngày 16/02/2022, tại Hà Nội, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” - Phần thưởng cao quý nhất của VUFO, tặng Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Deborah Paul nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác. Đây là phần thưởng ghi nhận và tôn vinh những đóng góp quý báu của Đại sứ trong việc củng cố và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, quan hệ hữu nghị, giao lưu và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Canada.
Plan International và YU với “Thanh niên chuẩn – Nói không với định kiến giới”

17:40 16/02/2022

Vừa qua, tổ chức Plan International Việt Nam và Trung ương Đoàn (YU) phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức chiến dịch truyền thông “Thanh niên chuẩn – Nói không với định kiến giới” năm 2022.
Ra mắt cổng thông tin giúp thúc đẩy thương mại của khối ASEAN

17:25 16/02/2022

Ủy ban điều phối ASEAN về các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ (ACCMSME) đã ra mắt nền tảng kết nối kinh doanh ASEAN Access MATCH nhằm thúc đẩy thương mại trong và ngoài khu vực ASEAN.
Lồng ghép Chương trình Nghị sự Phụ nữ, Hòa bình và An ninh vào các trụ cột Cộng đồng ASEAN

17:23 16/02/2022

Ngày 11/02/2022, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức “Hội thảo ASEAN về lồng ghép Chương trình nghị sự phụ nữ, hòa bình và an ninh (WPS) vào các trụ cột Cộng đồng ASEAN” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Hội nghị có sự tham dự của quan chức cấp cao các nước ASEAN, các nước đối tác, Ban Thư ký ASEAN, các cơ quan của Liên hợp quốc, Đại sứ một số nước ASEAN và đối tác của ASEAN tại Hà Nội cùng nhiều chuyên gia, học giả của các viện nghiên cứu khu vực và quốc tế.