Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác an ninh

17:52 04/03/2022

Ngày 03/3, Hội nghị Hợp tác an ninh Việt Nam-Lào lần thứ XII đã diễn ra tại thủ đô Vientiane. Đoàn đại biểu Việt Nam do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu. Đoàn đại biểu Lào do Thượng tướng Kongthong Phongvichith, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn.
Tham gia các chương trình của Đoàn thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Pháp ngữ tại Việt Nam

16:41 03/03/2022

Tổ chức quốc tế Pháp ngữ cùng phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Thông tin Truyền thông, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Đoàn thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại Pháp ngữ lần 1 tại thành phố Hồ Chí Minh (ngày 21-23/03/2022) và Hà Nội (ngày 24-26/03/2022) và lần 2 tại Trung Phi (Gabon và Rwanda) từ ngày 06-08/07/2022.
Diễn đàn trực tuyến về đầu tư và thương mại

16:34 03/03/2022

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Diễn đàn trực tuyến 'Đối thoại với doanh nhân kiều bào về đầu tư và thương mại' vào ngày 4/3/2022.
Chiến lược quốc gia giai đoạn 2022 – 2024 của Save the children

16:31 03/03/2022

Trước những thách thức của đại dịch Covid-19, trong Chiến lược quốc gia giai đoạn 2022 – 2024, tổ chức Save the children cam kết tiếp tục nỗ lực để mọi trẻ em, đặc biệt là những trẻ em thiệt thòi nhất, có một khởi đầu khỏe mạnh, cơ hội được học tập và bảo vệ khỏi mọi nguy hại thông qua 05 mục tiêu cụ thể:
Những điểm sáng trong hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore

18:10 02/03/2022

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973 và nhất là sau khi nâng tầm lên Đối tác chiến lược năm 2013, quan hệ Việt Nam-Singapore ngày càng phát triển sâu rộng và đạt hiệu quả cao trên nhiều lĩnh vực. Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tới Singapore từ ngày 24 đến 26/2/2022, cùng điểm lại những thành tựu về hợp tác kinh tế giữa hai nước, một trong những điểm sáng về mô hình hợp tác thành công tại khu vực Đông Nam Á.
Việt Nam và Croatia tăng cường hợp tác song phương

18:09 02/03/2022

Ngày 24/02/2022, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Thị Bích Thảo đã làm việc với Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và châu Âu Croatia, Frano Matušić và Quốc vụ khanh Bộ Du lịch và Thể thao Croatia, Tonči Glavina.
Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam và một số vấn đề cần lưu ý trước tình hình tại Ukraine

17:18 28/02/2022

Từ ngày 24/02/2022, tình hình xung đột vũ trang ở Ukraine diễn biến phức tạp, nhanh chóng lan rộng trên lãnh thổ Ukraine, đe dọa trực tiếp đến an toàn tính mạng, tài sản của người dân, doanh nghiệp trong đó có khoảng 7.000 người Việt Nam đang cư trú tại Ukraine, chủ yếu là Kharkiv, Odessa và thủ đô Kyiv và một số nơi khác... Trước tình hình phức tạp hiện nay tại Ukraine, với mong muốn hòa bình, ổn định và cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại tại Ukraine, một trong những quan tâm hàng đầu của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là bảo đảm an ninh và an toàn cao nhất về tính mạng, tài sản, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công dân và pháp nhân Việt Nam ở Ukraine và các nơi có liên quan.
Năm 2022 - Ngành thủy sản phấn đấu đạt mục tiêu về giá trị xuất khẩu

17:16 28/02/2022

Tại buổi chia sẻ với phóng viên báo chí về một số hướng đi của ngành thủy sản trong năm 2022, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến nhấn mạnh: với lợi thế của các sản phẩm chủ lực, nếu trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19 tốt, mục tiêu đề ra về kim ngạch xuất khẩu của ngành thủy sản trong năm 2022 khả năng sẽ đạt được. Bên cạnh đó, với việc tập trung vào dư địa lớn từ nuôi biển, mục tiêu về sản lượng của ngành sẽ được đảm bảo.
Tập huấn trực tuyến S-Health

17:13 28/02/2022

Vừa qua, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Tổng Cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) đã tổ chức Lễ khai mạc tập huấn trực tuyến “Hướng dẫn sử dụng ứng dụng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi S-Health” cho cán bộ y tế tại các tỉnh, thành phố với mục đích nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi.
Phát huy vai trò tiên phong của công tác thông tin đối ngoại

15:56 25/02/2022

Chiều 23/2, tại Hà Nội, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại chủ trì Hội nghị triển khai công tác thông tin đối ngoại năm 2022.