Việt Nam và EU: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tư pháp

16:41 27/03/2022

Ngày 24/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam và bà Rana Flowers, Quyền Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam.
ASEAN tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp và đẩy nhanh quá trình phục hồi sau đại dịch

16:49 26/03/2022

Ngày 21/3/2022, Hội đồng Kinh doanh ASEAN - Mỹ (US-ABC), Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) và Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã công bố kế hoạch thiết kế lại Học viện SME ASEAN, một chương trình điện tử dành cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) ở Đông Nam Á lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2016.
Việt Nam - Malaysia: Trao đổi 4 văn kiện hợp tác

16:31 26/03/2022

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Malaysia, ngày 21/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Malaysia Dato’ Sri Ismail Sabri bin Yaakob đã chứng kiến Lễ trao đổi 4 văn kiện hợp tác nhằm góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Malaysia.
Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tổ chức quyên góp ủng hộ Trường Sa

16:51 25/03/2022

Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva vừa tổ chức buổi gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Thụy Sỹ nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần 2022, đồng thời tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào Trường Sa.
Những ngày Việt Nam tại Vương quốc Anh

16:40 25/03/2022

Ngày 24/3, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long và Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh phụ trách châu Á, Amanda Milling, đã chính thức khởi động chương trình “Những ngày Việt Nam tại Vương quốc Anh”
Đẩy mạnh quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ

16:39 25/03/2022

Ngày 23/3/2022, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào xã giao.
Khai mạc Diễn đàn kinh tế cấp cao Việt Nam - Pháp ngữ

16:52 24/03/2022

Sáng ngày 24/3, Bộ Ngoại giao và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) phối hợp tổ chức phiên khai mạc Diễn đàn kinh tế cấp cao Việt Nam - Pháp ngữ tại Hà Nội.
Việt Nam đã thực hiện 6 chuyến bay đưa 1.644 công dân tại Ukraine về nước

16:50 24/03/2022

Trước diễn biến phức tạp tại Ukraine, nhiều người Việt tại Ukraine đã sơ tán sang các nước lân cận và có nguyện vọng về nước. Tính đến ngày 19/3/2022, Việt Nam đã tổ chức được 6 chuyến bay đưa 1.644 người Việt Nam và thành viên gia đình từ Ukraine sơ tán sang Romania và Ba Lan về nước an toàn.
Cơ hội giao thương ngành thực phẩm Việt Nam - Singapore

17:05 23/03/2022

Ngày 25-26/3/2022, MakanSingapore - hội chợ nhượng quyền thương hiệu trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống (F&B) sẽ diễn ra tại Việt Nam. Đây là cơ hội giao thương thực phẩm Việt Nam – Singapore với sự tham gia của hơn 10 chuyên gia đầu ngành với tư cách diễn giả và điều phối các phiên thảo luận với các nội dung về lĩnh vực nhà hàng, ăn uống.
Khánh thành Trường Quân sự tỉnh Xay Sổm Bun, CHDCND Lào

17:02 23/03/2022

Ngày 22/3/2022, tại tỉnh Xay Sổm Bun (CHDCND Lào), Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã phối hợp với UBND tỉnh Xay Sổm Bun tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường Quân sự tỉnh Xay Sổm Bun. Dự buổi lễ, về phía Việt Nam có các đồng chí: Nguyễn Chí Dũng, Uỷ viên Trung ương (UVTW) Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Ủy ban hợp tác Việt Nam - Lào; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, UVTW Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 4. Về phía nước Bạn, có các đồng chí: Khăm Chên - Khăm Phô Xỉ, UVTW Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Ủy ban hợp tác Lào – Việt Nam; Trung tướng Vông Khăn - Phôm Mạ Kon, UVTW Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lào; cùng đại diện các cơ quan hữu quan hai nước.