Đêm nhạc “Việt Nam tươi đẹp” mở màn chuỗi sự kiện Những ngày Việt Nam tại Anh

17:13 31/03/2022

“Việt Nam tươi đẹp” là chủ đề ý nghĩa của đêm nhạc mở màn cho chuỗi sự kiện “Những ngày Việt Nam tại Anh” nhằm chúc mừng Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth.
Ký kết Bản ghi nhớ về hỗ trợ công dân Việt Nam tham gia Chương trình lao động nông nghiệp Australia

16:50 31/03/2022

Ngày 28/3, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam cùng Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Chính phủ Australia và Chính phủ Việt Nam về hỗ trợ công dân Việt Nam tham gia Chương trình lao động nông nghiệp Australia.
Việt Nam xuất khẩu sang thị trường RCEP hơn 132 tỷ USD hàng hóa

17:20 30/03/2022

Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) được 10 quốc gia thành viên ASEAN và 05 nước đối tác là Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand ký vào ngày 15/11/2020, có hiệu lực từ ngày 1/1/2022.
USAID và UNICEF trao tặng trang thiết bị và vật tư y tế cho Việt Nam

17:10 30/03/2022

Ngày 25/3/2022, trong buổi lễ được tổ chức tại Bộ Y tế, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao các trang thiết bị và vật tư y tế phục vụ tiêm vắc xin trị giá 1 triệu đô la cho Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19.
Việt Nam tham dự cuộc họp lần thứ 16 của Ủy ban Hợp tác chung ASEAN-Nhật Bản (AJJCC)

17:10 30/03/2022

Đại sứ Việt Nam tại ASEAN Nguyễn Hải Bằng vừa tham dự cuộc họp lần thứ 16 của Ủy ban Hợp tác chung ASEAN-Nhật Bản (AJJCC) tại Jakarta, Indonesia theo hình thức trực tuyến cùng các đồng nghiệp trong Ủy ban các Đại diện thường trực tại ASEAN (CPR).
Phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, văn minh, chất lượng, hiệu quả

17:04 28/03/2022

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các bộ, ngành, tỉnh Quảng Nam và các địa phương cả nước tiếp tục nhất quán chủ trương phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, gắn phát triển du lịch với bảo tồn, phát huy giá trị di sản và bản sắc văn hóa dân tộc; phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, văn minh, chất lượng, hiệu quả.

Ngân hàng Thế giới cam kết hỗ trợ Việt Nam đạt mục tiêu thành nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045

16:59 28/03/2022

Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương Manuela V. Ferro đã kết thúc chuyến thăm 5 ngày tới Việt Nam. Trong các buổi làm việc, bà Ferro tái khẳng định cam kết của Nhóm Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu trở thành nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045 và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
Tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Đại sứ Argentina tại Việt Nam

16:58 28/03/2022

Ngày 25/3, được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Juan Carlos Valle Raleigh - nguyên Đại sứ Argentina tại Việt Nam.
Trao Huân chương Hữu nghị và Kỷ niệm chương cho cựu Đại sứ Singapore tại Việt Nam

17:05 27/03/2022

Ngày 24/3/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tổ chức lễ trao Huân chương Hữu nghị và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho bà Catherine Wong Siow Ping, cựu Đại sứ nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, nhiệm kỳ 2016-2021.
Hội nghị tổng kết Pháp lệnh về quyền ưu đãi, miễn trừ dành cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam

16:55 27/03/2022

Ngày 22/3, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã chủ trì Hội nghị tổng kết việc thi hành Pháp lệnh về quyền ưu đãi miễn trừ dành cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam (1993-2022).