Việt Nam – Pháp thúc đẩy về hợp tác quốc phòng

17:02 18/04/2022

Chiều 15/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang đã tiếp Tổng cục trưởng Tổng cục Quan hệ quốc tế và chiến lược Alice Guitton - Bộ Quân đội Pháp nhân dịp sang Việt Nam dự Đối thoại Chiến lược và Hợp tác quốc phòng Việt Nam-Pháp lần thứ hai.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN sẽ tổ chức vào giữa tháng 5/2022

16:56 18/04/2022

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Mỹ - ASEAN sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13/5 tại thủ đô Washington D.C.

Việt Nam và EU mở rộng hợp tác

17:50 16/04/2022

Chiều 13/4, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt và bà Paola Pampaloni, Phó Tổng Vụ trưởng châu Á-Thái Bình Dương, Cơ quan Đối ngoại châu Âu (EEAS) đã đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 2 Tiểu ban các vấn đề chính trị trong khuôn khổ Ủy ban hỗn hợp về triển khai Hiệp định khung đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam-Liên minh châu Âu (PCA) theo hình thức trực tuyến.
Việt Nam – Nam Phi tăng cường quan hệ hợp tác

17:41 16/04/2022

Ngày 14/4, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Quang Hiệu và Thứ trưởng Bộ Hợp tác và Quan hệ quốc tế Nam Phi Candith Mashego-Dlamini đã đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ năm Diễn đàn Đối tác liên Chính phủ Việt Nam-Nam Phi về hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học, công nghệ và văn hóa theo hình thức trực tuyến.
ASEAN cùng các đối tác cho ra mắt 'Học viện SME ASEAN 2.0'

17:52 13/04/2022

Ngày 8/4/2022, Ban thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phối hợp với Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN (US-ABC) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) đã chính thức ra mắt Học viện doanh nghiệp vừa và nhỏ ASEAN 2.0 (ASEAN SME Academy 2.0), phiên bản nâng cấp của nền tảng học tập trực tuyến.
Chính sách đối ngoại của Việt Nam và quan hệ Việt Nam-Australia

17:48 13/04/2022

Ngày 7/4, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành đã có buổi nói chuyện về chủ đề “Chính sách đối ngoại của Việt Nam và quan hệ Việt Nam-Australia” tại Đại học Macquarie, thuộc bang New South Wales, Australia.
Việt Nam – Lào: Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác

16:54 02/04/2022

Vừa qua, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, đoàn đại biểu Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã đến chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith, Chủ tịch Quốc hội Xaysomphone Phomvihan và Phó Thủ tướng Sonexay Siphandone.
Việt Nam tham dự Cuộc họp ASEAN-Canada (ACJCC) lần thứ 10

16:43 02/04/2022

Ngày 28/3, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN đã dẫn đầu đoàn Việt Nam dự cuộc họp Ủy ban hợp tác chung ASEAN-Canada (ACJCC) lần thứ 10 theo hình thức trực tuyến.
Hội nghị ASCC lần thứ 27: Cùng nhau giải quyết các thách thức

16:53 01/04/2022

Ngày 30/3/2022, Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (ASCC) lần thứ 27 đã được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Campuchia - nước Chủ tịch ASEAN năm 2022 và trực tuyến tại các nước thành viên ASEAN. Tham dự Hội nghị có 10 Bộ trưởng/Trưởng đoàn của các nước ASEAN phụ trách Cộng đồng Văn hóa - Xã hội, Tổng Thư ký ASEAN, các đoàn đại biểu của các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.
ASEAN và Anh công bố chương trình xây dựng năng lực cơ sở hạ tầng

16:52 01/04/2022

Ngày 29/3/2022, Ban thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Chính phủ Vương quốc Anh và Cơ quan thực thi về cơ sở hạ tầng bền vững (LIB-SI) đã đồng tổ chức Hội nghị lãnh đạo cơ sở hạ tầng bền vững Anh-ASEAN theo hình thức trực tuyến và trực tiếp tại Singapore. Hơn 200 đại biểu, bao gồm các quan chức và đại diện của các quốc gia thành viên ASEAN, Anh, cũng như các đối tác bên ngoài khác và khu vực tư nhân đã tham dự sự kiện này.