Hội nghị tương lai châu Á lần thứ 27: Định hình vai trò châu Á trong một thế giới chia tách

15:58 27/05/2022

Ngày 26/5/2022, Hội nghị quốc tế về tương lai châu Á lần thứ 27  với chủ đề “Định hình vai trò của châu Á trong một thế giới chia tách” được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của lãnh đạo nhiều quốc gia châu Á như: Nhật Bản, Lào, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Việt Nam, Campuchia, Bangladesh, Sri Lanca, ... cùng hơn 500 đại biểu là đại diện Chính phủ các nước, các cơ quan nghiên cứu, học giả và doanh nghiệp trong và ngoài khu vực.
Việt Nam tham dự Diễn đàn Rà soát di cư quốc tế lần thứ nhất

17:46 26/05/2022

Diễn đàn Rà soát di cư quốc tế (IMRF) lần thứ nhất đã diễn ra từ ngày 17-20/5 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc nhằm rà soát kết quả triển khai thỏa thuận toàn cầu về Di cư hợp pháp, an toàn và trật tự (Thỏa thuận GCM) ở cấp địa phương, quốc gia, khu vực và toàn cầu và xác định ưu tiên trong 4 năm tiếp theo.
VinaCapital Foundation và Chương trình VYSA Charity Book 2022

17:45 26/05/2022

VYSA Charity Book là dự án bán sách thiện nguyện, được khởi động lần đầu tiên năm 2020, do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản - VYSA (VYSA) tổ chức. Dự án được thực hiện thông qua việc thu thập sách, truyện từ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản và những người bạn quốc tế đang sinh sống tại Nhật Bản và bán lại dưới hình thức quyên góp tiền tùy tâm.
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

17:43 26/05/2022

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao vừa phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5, với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới.
Kinh tế biển xanh – Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển

17:48 25/05/2022

Vừa qua tại Hà Nội, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam- Bộ Tài nguyên và Môi trường và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ công bố Báo cáo “Kinh tế biển xanh – Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển” trong khuôn khổ "Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và Thích ứng với biến đổi khí hậu".
Chuỗi sự kiện thương mại, đầu tư quan trọng của ASEAN sau đại dịch tại Australia

17:43 25/05/2022

Ngày 23/5/2022, các Đại sứ ASEAN tại Australia đã phối hợp với Cơ quan Xúc tiến thương mại-đầu tư Global Victoria tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp ASEAN-Australia tại thành phố Melbourne.
Việt Nam chủ trì cuộc họp Ủy ban Hợp tác chung ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 9

17:42 25/05/2022

Ngày 24/5, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN cùng Đại sứ Hàn Quốc tại ASEAN Kwon Hee-seog đồng chủ trì cuộc họp lần thứ 9 Ủy ban Hợp tác chung ASEAN-Hàn Quốc (AK JCC) tại Jakarta, Indonesia.
Việt Nam quyết tâm theo đuổi lộ trình tăng trưởng xanh

17:34 25/05/2022

Trong thời gian tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 52 Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sỹ, trưa 23/5/2022, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã có cuộc gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo một số tập đoàn lớn về thu hút tài chính xanh, tiếp nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, trong đó có Wonderloop, Horasis, Menzies Aviation, dHealth Foundation, NAS, Citibank, HSBC, ToGo,...
Khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ (USVCC) tại Học viện Ngoại giao Việt Nam

16:24 24/05/2022

Theo tin từ Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, sáng ngày 24/5/2022, Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ (USVCC) đã được khai trương tại Học viện Ngoại giao Việt Nam. Tham dự Lễ Khai trương có Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Đỗ Hùng Việt, Tiến sỹ Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao và Tham tán Thông tin Văn hoá, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Pamnella DeVolder.
Việt Nam tham dự WEF lần thứ 52

16:23 24/05/2022

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 23/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 52 Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) với chủ đề “Lịch sử ở giai đoạn bước ngoặt: Chính sách của chính phủ, chiến lược của doanh nghiệp” tại Thụy Sỹ.