Bộ Ngoại giao triển khai thực hiện bảo hộ công dân tại Hàn Quốc

09:08 27/02/2020

Thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ Công dân Việt Nam tại Hàn Quốc
Thủ tướng chỉ thị tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

10:04 21/02/2020

Ngày 09/02/2020, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 09/CT-TTg về việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.
Việt Nam quyết tâm thực thi hiệu quả EVFTA, EVIPA

10:02 21/02/2020

Tại buổi tiếp Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, ông Pier Giorgio Aliberti vào chiều ngày 13/02/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định Việt Nam quyết tâm thực thi hiệu quả EVFTA và EVIPA. Thủ tướng cho biết đã chỉ đạo các bộ, ngành của Việt Nam tích cực chuẩn bị các thủ tục nội bộ, sớm trình Quốc hội hồ sơ hai Hiệp định. Dự kiến Quốc hội Việt Nam sẽ xem xét, phê chuẩn EVFTA và EVIPA vào kỳ họp Quốc hội tới.
Việt Nam và Litva miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao

16:38 18/02/2020

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Litva về việc miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao đã chính thức có hiệu lực từ ngày 17/11/2019. Hiệp định này đã được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Litva Eimutis Misiunas ký ngày 23/01/2019 tại Hà Nội.
Nâng thời hạn cư trú miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông việt nam hoặc Myanmar nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh trên lãnh thổ nước còn lại.

16:32 18/02/2020

Theo tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, Thỏa thuận sửa đổi Điều 2 Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa liên bang Myanmar về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông đã chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.
Chủ tịch Quốc hội tiếp các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

16:26 18/02/2020

Chiều 13/2/2020, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mới được bổ nhiệm chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng trao trang thiết bị, vật tư, y tế của Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc

14:55 11/02/2020

Chiều 9/02/2020, Lễ trao trang thiết bị, vật tư y tế của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc đã diễn ra tại sân bay Quốc tế Nội Bài. Tham dự buổi Lễ, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu, đại diện Văn phòng Chính phủ và các Bộ: Ngoại giao, Y tế, Công Thương, Giao thông Vận tải; về phía Trung Quốc có Đại sứ Hùng Ba và các cán bộ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.
Quy định về nhập quốc tịch Việt Nam

14:51 10/02/2020

Ngày 03/02/200, Chính phủ ban hành Nghị định số 16/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Quốc tịch Việt Nam.