Một số thông tin về Quần đảo Cook mà Việt Nam vừa thiết lập quan hệ ngoại giao

16:29 28/04/2022

Ngày 26/4/2022, Việt Nam và Quần đảo Cook ký Thông cáo chung thiết lập quan hệ ngoại giao. Cùng nhau tìm hiểu về quần đảo nằm ở Nam Thái Bình Dương này.
Thu hút đầu tư nước ngoài 4 tháng đầu năm 2022

16:28 28/04/2022

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 4 tháng đầu năm 2022, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt trên 10,8 tỷ USD, bằng 88,3% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, tuy vốn đăng ký mới giảm 56,3%, nhưng vốn điều chỉnh và GVMCP tăng mạnh lần lượt là 92,5% và 74,5%.
Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào

17:37 27/04/2022

Nhận lời mời của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, đồng chí Pany Yathotou, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào thăm chính thức Việt Nam ngày 25-27/4/2022.
Thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Quần đảo Cook

17:33 27/04/2022

Ngày 26/4, tại Thủ đô Wellington, New Zealand, Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Văn Trung, thay mặt Chính phủ Việt Nam, và Cao ủy Quần đảo Cook tại New Zealand Elizabeth Wright-Koteka, thay mặt Chính phủ Quần đảo Cook, đã ký Thông cáo chung thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Quần đảo Cook.
Chương trình Nước sạch của VCF

16:43 27/04/2022

Theo báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), việc hạn chế tiếp cận với nước sạch, vệ sinh và môi trường vẫn là một thách thức lớn ảnh hưởng đến trẻ em ở các vùng nông thôn ở Việt Nam. Theo thống kê, có khoảng 44% trẻ em bị nhiễm giun do uống nước bị ô nhiễm. 27% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng do thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh kém. Nước sạch và các công trình vệ sinh được quản lý an toàn là điều cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Tuy nhiên, nhiều người dân Việt Nam sống ở các vùng sâu vùng xa, đặc biệt là trẻ em, vẫn có nguy cơ mắc bệnh liên quan đến nước và vệ sinh.
TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TIẾP ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI VIỆT NAM

16:56 26/04/2022

Chiều 25/4, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
USAID tăng khoản hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam lên tối đa là 100 triệu USD đến năm 2028

16:53 26/04/2022

Ngày 21/4/2022, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ký thỏa thuận hợp tác song phương sửa đổi nhằm mở rộng phạm vi hỗ trợ của USAID dành cho Việt Nam, bao gồm nội dung phát triển năng lực địa phương.
Ký kết Bản ghi nhớ về hỗ trợ công dân tham gia Chương trình lao động nông nghiệp giữa Việt Nam và Australia

16:52 26/04/2022

Vừa qua,  Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Việt Nam) cùng Bộ Ngoại giao và Thương mại (Australia) tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Chính phủ hai quốc gia về hỗ trợ công dân Việt Nam tham gia Chương trình lao động nông nghiệp tại Australia. Thay mặt Chính phủ hai quốc gia để ký kết, về phía Việt Nam có ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH); về phía Australia có bà Marise Payne, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại.

Việt Nam – Lào ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 - 2026

16:43 26/04/2022

Sáng 25/4, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, đoàn công tác do Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Nguyễn Trọng Nghĩa làm Trưởng đoàn đã có cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu do ông Khamphan Pheuyavong, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, làm Trưởng đoàn.

16:25 25/04/2022

Chiều ngày 19/4/2022, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội (LĐTBXH) đã phối hợp với Ban Thư ký ASEAN và UNICEF tổ chức Hội thảo khu vực về thúc đẩy cơ chế phối hợp liên ngành trong phòng, chống xâm hại tình dục đối với trẻ em trong ASEAN. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến.