Tham vấn dự thảo Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu đến năm 2050

17:05 06/05/2022

Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) tổ chức hội thảo tham vấn dự thảo Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn đến năm 2050.
Tăng cường hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng

17:19 05/05/2022

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, ngày 01/5/2022, Bộ Công Thương đã phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Kế hoạch Đầu tư và Cơ quan xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức “Hội thảo hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio dự và phát biểu khai mạc sự kiện.
Khởi động Dự án Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam chuyển đổi số cho lực lượng lao động thông qua tăng cường giáo dục nghề nghiệp

17:05 05/05/2022

Vừa qua, Phái đoàn Tổ chức Di cư Quốc tế tại Việt Nam (IOM) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã phối hợp tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam chuyển đổi số cho lực lượng lao động thông qua tăng cường giáo dục nghề nghiệp”.
Việt Nam xuất siêu 2,53 tỷ USD tăng gần gấp đôi cùng kỳ trong 4 tháng đầu năm

17:19 04/05/2022

Tính chung 4 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 242,19 tỷ USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó xuất khẩu tăng 16,4%; nhập khẩu tăng 15,7%.
Phụ nữ và ngoại giao - Vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo và quản lý

17:18 04/05/2022

Chiều 25/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp tổ chức Đối thoại về chủ đề “Phụ nữ và ngoại giao - Vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo và quản lý”.
Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN và Cuộc họp Nhóm Công tác Hội đồng Điều phối ASEAN thảo luận các vấn đề nội khối, khu vực và quốc tế

17:36 30/04/2022

Ngày 26/4/2022, Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN (SOM) và Cuộc họp lần thứ 12 Nhóm Công tác Hội đồng Điều phối ASEAN (ACCWG). Các hội nghị được tổ chức trực tuyến, dưới sự chủ trì của Campuchia, nước Chủ tịch ASEAN 2022.
Bộ Ngoại giao bổ nhiệm, điều động cán bộ cấp Vụ

16:48 30/04/2022

Chiều 25/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã trao quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ cấp Vụ.
Nhiều hoạt động trong những ngày Văn học Châu Âu tại Việt Nam

16:42 30/04/2022

Sau 2 năm tạm dừng do dịch COVID-19, Những ngày Văn học châu Âu sẽ trở lại với nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho bạn đọc yêu văn chương.
Việt Nam và Ô-man ký kết Hiệp định miễn thị thực

16:50 29/04/2022

Thay mặt Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Ô-man, ngày 28/4/2022, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và Đại sứ Ô-man tại Hà Nội, Ngài Saleh Mohamed Ahmed Al Sagri đã ký kết Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu đặc biệt và hộ chiếu công vụ.
Tham vấn thường niên cấp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Lào lần thứ 9

16:34 28/04/2022

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumsay Kommasith và thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao Lào, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã thăm chính thức Lào từ ngày 27 - 29/4, kết hợp đồng chủ trì họp Tham vấn cấp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Lào lần thứ 9. Tại cuộc Tham vấn cấp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Lào lần thứ 9 diễn ra vào sáng 28/4, hai bên đã bày tỏ vui mừng về những thành tựu quan trọng trong quan hệ hợp tác song phương trong mọi lĩnh vực.