Rút ngắn 30% thời gian giải quyết TTHC trong lĩnh vực xuất nhập cảnh thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ

17:22 10/06/2021

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 820/QĐ-UBND ngày 08/6/2021 phê duyệt Danh mục và Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) được rút ngắn thời gian giải quyết so với quy định pháp luật trong lĩnh vực xuất nhập cảnh thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi.

Chiêu sinh lớp bồi dưỡng tiếng Anh và kỹ năng biên, phiên dịch năm 2021

16:15 08/06/2021

Trên cơ sở ý kiến thống nhất của UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ là đối tác chính thức được ủy quyển bởi các tổ chức khảo thí trong mạng lưới IELTS toàn cầu để mở Lớp đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế IELTS và biên, phiên dịch trong năm 2021, cụ thể như sau:

Hỗ trợ xây nhà chống lũ cho hộ nông dân nghèo

16:09 08/06/2021

Đầu tháng 6/2021, 08/11 hộ nông dân nghèo nằm trong vùng thường xuyên bị ngập lụt ở các huyện Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Bình Sơn và TP Quảng Ngãi được nhận tiền hỗ trợ đợt 1 để xây dựng nhà.

Giám đốc Sở Ngoại vụ trao số tiền 2.500 EUR hỗ trợ Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng mua sắm trang thiết bị trường học

16:24 28/05/2021

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1998/UBND-NC ngày 11/5/2021, sáng ngày 26/5, tại trụ sở Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, Thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, đồng chí Nguyễn Viết Vy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã bàn giao số tiền 2.500 EUR cho ông Nguyễn Văn Năng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng nhằm hỗ trợ Trường mua sắm trang thiết bị, bàn ghế phục vụ việc dạy và học.

Quảng Ngãi tăng cường công tác quản lý giám sát, thanh tra, kiểm soát tàu cá hoạt động trên biển

16:21 28/05/2021

Thực hiện Chỉ thị 45/CT-TTg ngày 13/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thời gian qua, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt và hữu hiệu. Kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm 2021 như sau:

Quảng Ngãi phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2021

11:07 27/05/2021

Ngày Môi trường thế giới (05/6) do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 đến nay đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Kiểm soát y tế chặt chẽ đối với chuyên gia nước ngoài sau khi hoàn thành cách ly tập trung

15:48 13/05/2021

Thời gian qua, trong nước một số chuyên gia nước ngoài được phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi hết thời hạn cách ly tập trung, trong đó có trường hợp do không thực hiện nghiêm túc cách ly tại nhà nên làm dịch lây lan trong cộng đồng.

UNDP hỗ trợ xây dựng nhà ở an toàn phòng tránh bão cho người dân huyện Lý Sơn

15:28 13/05/2021

Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với chính quyền địa phương huyện đảo Lý Sơn tổ chức Lễ Khởi công 10 căn nhà an toàn phòng chống bão cho hộ nghèo do UNDP Việt Nam tài trợ.

Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đến các tỉnh hoặc địa bàn tỉnh, thành phố có dịch từ 17 giờ ngày 13/5

15:27 13/05/2021

Để ngăn ngừa và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống Covid-19 trong hoạt động giao thông vận tải.

Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bị tai nạn bom mìn, nạn nhân chất độc da cam

16:57 23/04/2021

Vừa qua, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam phối hợp với Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Ngãi, Quỹ Hoa Hòa Bình (Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai), Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hỗ trợ sinh kế, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; tuyên truyền nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn bom mìn sau chiến tranh cho người dân tỉnh Quảng Ngãi.