Tổ Chức Giving It Back To Kids hỗ trợ thiết bị lọc nước cho người dân nghèo bị ảnh hưởng nguồn nước sinh hoạt do ảnh hưởng của mưa bão

17:42 27/12/2021

Ngày 21/12/2021, UBND tỉnh ký Quyết định số 2078/QĐ-UBND phê duyệt việc tiếp nhận thiết bị lọc nước cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng nguồn nước sinh hoạt do ảnh hưởng mưa bão do tổ chức Giving It Back to Kids tài trợ.
Tuyên truyền, vận động ngư dân về chống khai thác IUU

17:41 27/12/2021

Sáng nay 27/12, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động ngư dân về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn.
Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị gặp mặt, chúc Tết và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

17:45 26/12/2021

Quảng Ngãi sẽ tổ chức Hội nghị gặp mặt, chúc Tết doanh nghiệp, nhà đầu tư nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - năm 2022 và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh vào sáng thứ Tư, ngày 12/01/2022 (nhằm ngày 10/12 năm Tân Sửu) (theo Kế hoạch số 173/KH-UBND ngày 20/12/2021 của UBND tỉnh).

19:16 24/12/2021

Ngày 24/12/2021, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại và Hội nghị cán bộ, công chức năm 2021 với sự tham dự của toàn thể công chức, người lao động cơ quan và đại diện một số cơ quan, đơn vị (Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và Công đoàn Viên chức tỉnh).
Một số điểm mới và kết quả nổi bật trong việc triển khai các hoạt động đối ngoại địa phương năm 2021 của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi

16:47 23/12/2021

Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã gây ra nhiều khó khăn trong việc triển khai thực hiện công tác đối ngoại địa phương; trong bối cảnh đó, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động, tích cực, có nhiều đổi mới trong công tác tham mưu và hoạt động quản lý, điều hành theo hướng linh hoạt, thích ứng; chuyển nhiều hoạt động từ trực tiếp sang trực tuyến để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và Chương trình công tác năm.
Hội nghị tổng kết giữa kỳ thực hiện Đề án Phát triển quan hệ giữa Việt Nam và các nước khu vực Trung Đông - châu Phi giai đoạn 2016-2025

18:01 22/12/2021

Sáng ngày 20/12/2021, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết giữa kỳ việc thực hiện Đề án Phát triển quan hệ giữa Việt Nam và các nước khu vực Trung Đông - Châu Phi giai đoạn 2016-2025 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu với sự tham dự của khoảng 200 đại biểu của 20 Bộ, ban, ngành, khoảng 50 tỉnh, thành, một số doanh nghiệp và một số hiệp hội, viện nghiên cứu. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại hơn 100 điểm cầu.
WVV: 50 lớp tập huấn về nội dung “Gia đình toàn mỹ”

17:27 20/12/2021

Trong hai ngày trung tuần tháng 12/2021, tại huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi, World Vision Việt Nam phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức lớp tập huấn nội dung “Gia đình Toàn mỹ” cho 24 thành viên, bao gồm thành viên Hội Phụ nữ, Phòng Giáo dục và Đào Tạo, Ban Bảo vệ Trẻ em các cấp, và các cộng tác viên thôn bản.
Công tác quản lý hoạt động và vận động viện trợ PCPNN vào tỉnh Quảng Ngãi năm 2021

18:31 17/12/2021

Năm 2021 có thể nói là một năm đầy khó khăn của tỉnh Quảng Ngãi trong công tác vận động viện trợ nước ngoài nói chung, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) nói riêng vào tỉnh khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Tuy nhiên, với tinh thần luôn chủ động và tích cực trong công tác vận động viện trợ nước ngoài vào tỉnh như thay đổi phương thức vận động viện trợ từ tiếp xúc trực tiếp sang các hình thức trao đổi, chia sẻ thông tin khác như điện thoại, email, hội nghị trực tuyến, mạng xã hội... để vận động viện trợ.
Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức về công tác hội nhập quốc tế

18:27 17/12/2021

Chiều ngày 16/12/2021, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức về công tác hội nhập quốc tế. Tham dự Hội nghị có đại diện một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.
Một số định hướng, đề xuất hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong thời gian đến

17:47 16/12/2021

Tại buổi làm việc trực tuyến giữa đồng chí Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh với đồng chí Vũ Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka – Nhật Bản cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, tỉnh Quảng Ngãi đã kiến nghị, đề xuất trong một số lĩnh vực cụ thể với các đối tác Nhật Bản nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác phát triển giữa tỉnh Quảng Ngãi và các đối tác Nhật Bản trong thời gian đến, cụ thể như sau: