Quảng Ngãi: Triển khai công tác chuẩn bị đón người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế chở khách thường lệ

17:55 11/01/2022

UBND tỉnh vừa có văn bản giao nhiệm vụ cho các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác chuẩn bị đón người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế chở khách thường lệ, cụ thể:
Chương trình “Trái tim cho em” khám miễn phí cho 1.000 trẻ em

17:48 10/01/2022

Trong hai ngày 08 - 09/01, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Đoàn Bác sĩ thiện nguyện Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Trái tim cho em” tại tỉnh Quảng Ngãi.
Tổ chức Children of Vietnam hỗ trợ giày Nike cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh

11:42 06/01/2022

UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt tiếp nhận 800 đôi giày thể thao Nike Air Max 270 React SE PS GEL mới 100% do tổ chức Children of Vietnam tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị viện trợ 409 triệu đồng nhằm giúp các em đảm bảo sức khỏe trong mùa đông lạnh rét, nâng cao chất lượng học tập, giảm bớt khó khăn cho gia đình của các em, đồng thời cơ bản đảm bảo các quyền của trẻ em.
Bảy kết quả hoạt động nổi bật của công tác ngoại vụ Quảng Ngãi năm 2021

00:00 01/01/2022

Năm 2021, dịch COVID-19 bùng phát mạnh; tình trạng xã hội, thế giới bị chia cắt; hai năm liên tiếp tỉnh không tổ chức được đoàn ra; khách quốc tế đến thăm và làm việc tại địa phương hạn chế; tình hình kinh tế - xã hội khó khăn; biển Đông tiếp tục căng thẳng phức tạp... đã tác động rất bất lợi đến việc thực hiện nhiệm vụ công tác đối ngoại và ngoại vụ địa phương. Trong bối cảnh đó, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi đã linh hoạt, thích ứng, mạnh dạn đổi mới trong lãnh đạo, điều hành; qua đó hoàn thành tốt Chương trình công tác đã đề ra.
LPV: Bàn giao thư viện trường học

17:34 31/12/2021

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh vừa phối hợp với Tổ chức the Library Project Viet Nam (LPV) và các cơ quan liên quan tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Thư viện Trường THCS Phổ Vinh, TX. Đức Phổ.
GIBTK trao bộ bọc nước cho người dân huyện Minh Long

17:20 30/12/2021

Trong hai ngày 27- 28/12/2021, Tổ chức Giving it Back To Kids (GIBTK) đã tiến hành trao 300 bộ lọc nước, chất lượng mới 100% cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu sử dụng nước sạch tại huyện Minh Long.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao: Xử lý thông tin trong tình huống khủng hoảng

17:19 30/12/2021

Sáng ngày 28/12, Trợ lý Bộ trưởng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã truyền đạt chuyên đề: Xử lý thông tin trong tình huống khủng hoảng tại Hội nghị Tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2021 của tỉnh Quảng Ngãi.
Tổ chức OneSky tài trợ kinh phí bổ sung Dự án Hỗ trợ chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non tại các Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi

21:00 29/12/2021

Ngày 27/12/2021, UBND tỉnh có Quyết định số 2160/QĐ-UBND phê duyệt việc tiếp nhận kinh phí viện trợ bổ sung Dự án Hỗ trợ chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non tại các Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi do tổ chức OneSky tài trợ với vốn viện trợ không hoàn lại là 300 triệu đồng.
Bàn giao 10 nhà ở an toàn phòng tránh bão do UNDP tài trợ

20:57 29/12/2021

Ngày 28/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Lý Sơn và các cơ quan liên quan tổ chức bàn giao 10 nhà ở an toàn phòng tránh bão có gắn hệ thống điện năng lượng Mặt Trời cho 10 hộ dân huyện đảo Lý Sơn do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam UNDP tài trợ.
Kết quả hoạt động nổi bật của ngoại vụ Quảng Ngãi trong năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

18:06 27/12/2021

Năm 2021 là năm rất khó khăn của lĩnh vực ngoại vụ địa phương do ảnh hưởng của dịch COVID-19; trong bối cảnh đó, Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi đã chủ động, linh hoạt, đổi mới trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; qua đó đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.