Truy cập nội dung luôn
SỞ NGOẠI VỤ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Trao Kỷ niệm chương “Vì Hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc” cho Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam

18/05/2023 11:33    225

Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì Hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc” và tặng Kỷ niệm chương cho bà Elisa Fernandez, Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam. Đây là phần thưởng cao quý nhất của VUFO nhằm ghi nhận những đóng góp quý báu của bà Elisa Fernandez đối với sự hợp tác hiệu quả giữa Liên hợp quốc và Việt Nam cũng như sự phát triển của Việt Nam, đặc biệt sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ 5 năm làm Trưởng đại diện quốc gia kể từ năm 2017, bà Elisa Fernandez cùng UN Women Việt Nam đã thực hiện thành công nhiều chương trình, dự án về chất lượng quốc gia, quyền phụ nữ, an sinh xã hội; phòng, chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Bà đã đưa ra nhiều sáng kiến nhằm tăng cường đối thoại, phối hợp giữa các chính phủ, các cơ quan Liên hợp quốc, các bên liên quan khác về bình đẳng giới cũng như tăng cường sự tham gia thực hiện Chương trình nghị sự Hòa bình và an ninh của Việt Nam.

Tại buổi lễ, bà Elisa Ferdenanz bày tỏ vinh dự được nhận phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp; khẳng định sau nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, bà sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam và có những đóng góp trong việc thúc đẩy bình đẳng giới trên toàn thế giới.

Đông Bình

Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Phương Hoa - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255. 3712.300 - 3711.098.

Địa chỉ: 39 Phạm Văn Đồng - TP Quảng Ngãi.