Truy cập nội dung luôn
SỞ NGOẠI VỤ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật Việt Nam - Liên bang Nga

05/11/2021 17:44    112

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 2785/QĐ-BVHTTDL về việc phê duyệt Đề án tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật Việt Nam - Liên bang Nga.

Mục đích của đề án nhằm triển khai các nhiệm vụ trong hợp tác văn hóa Việt Nam - Nga được Thủ tướng Chính phủ giao và giới thiệu đặc trưng văn hóa Việt Nam và Nga tới công chúng thông qua các hoạt động triển lãm ảnh giới thiệu các di sản thế giới tại Việt Nam và Nga được UNESCO ghi danh và trình diễn các tiết mục biểu diễn nghệ thuật Việt Nam và Nga; phát huy giá trị các di sản văn hóa, di sản thiên nhiên thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Nga năng động, giàu tiềm năng; tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân hai nước, góp phần phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam và Liên bang Nga.

Triển lãm được tổ chức dưới hình thức trưng bày các tác phẩm ảnh của Việt Nam và Liên bang Nga với nội dung (bằng tiếng Việt và tiếng Nga) giới thiệu các di sản văn hóa vật thể, di sản văn hóa phi vật thể, di sản thiên nhiên, khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam và Nga đã được UNESCO ghi danh, qua đó giới thiệu văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Nga, tiềm năng du lịch của hai nước. Tại lễ khai mạc triển lãm sẽ tổ chức một số tiết mục biểu diễn nghệ thuật chào mừng do các nghệ sỹ Việt Nam trình diễn nhằm giới thiệu đặc trưng văn hóa Việt Nam và Liên bang Nga.

Chương trình giao lưu Văn hóa Nghệ thuật Việt – Nga năm 2019 (Nguồn: Website Bộ Công an)

Chương trình giao lưu Văn hóa Nghệ thuật Việt – Nga năm 2019 (Nguồn: Website Bộ Công an)

Các hoạt động được tổ chức bảo đảm thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả, linh hoạt, an toàn, phù hợp với bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19.

Thanh Lan

Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Phương Hoa - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255. 3712.300 - 3711.098.

Địa chỉ: 39 Phạm Văn Đồng - TP Quảng Ngãi.