Truy cập nội dung luôn
SỞ NGOẠI VỤ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 6 và Gặp gỡ lao động Việt Nam tại Jeonnam-Gwangju

12/10/2022 16:39    69

Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022), Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju tổ chức Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 6 và Gặp gỡ lao động Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Jeonnam-Gwangju dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Lễ hội là dịp để những người Việt Nam xa quê hương có thể hội tụ, cùng nhau chia sẻ tình cảm hướng về quê hương; đồng thời giao lưu quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế và thắt chặt thêm mối quan hệ Hàn - Việt.

Cộng đồng người Việt tại khu vực Jeonnam-Gwangju ước tính khoảng 20.000 người và đang phát triển ngày càng lớn mạnh, đóng góp ngày càng nhiều vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong khuôn khổ lễ hội, Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju, đơn vị tổ chức lễ hội, đã tổ chức nhiều hoạt động như biểu diễn ca nhạc, nhạc cụ dân tộc, trưng bày tranh, ảnh về đất nước, con người Việt Nam, giới thiệu văn hóa, ẩm thực, các trò chơi dân gian Việt Nam.

Thông qua sự kiện Gặp gỡ lao động Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng mong muốn người lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc nói chung, lao động làm việc tại Jeonnam-Gwangju nói riêng, sẽ phát huy những đức tính tốt đẹp của người Việt Nam, tuân thủ tốt hợp đồng lao động và pháp luật của Hàn Quốc, về nước đúng thời hạn để có thể tái nhập cảnh làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc trong những hợp đồng kế tiếp, góp phần giữ vững và mở rộng thị trường, đẩy mạnh số lượng lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc, củng cố và tăng cường mối quan hệ giao lưu nhiều mặt giữa hai nước.

Theo Ông Lê Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cho biết từ năm 2004, hai nước đã hợp tác trong Chương trình đưa người lao động Việt Nam sang làm việc theo Luật Cấp phép việc làm (gọi tắt là Chương trình EPS). Từ quý IV năm 2022, Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc đàm phán ký lại Bản ghi nhớ về hợp tác EPS vào đầu năm năm 2023 làm cơ sở cho việc tiếp tục đưa người lao động sang Hàn Quốc làm việc.

Đông Bình

Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Phương Hoa - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255. 3712.300 - 3711.098.

Địa chỉ: 39 Phạm Văn Đồng - TP Quảng Ngãi.