Truy cập nội dung luôn
SỞ NGOẠI VỤ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Hội nghị Giới thiệu Quảng Ngãi tại Hà Nội

16/10/2023 11:58    67

Thực hiện kế hoạch công tác đối ngoại năm 2024, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Bộ Ngoại giao đồng tổ chức Hội nghị “Giới thiệu Quảng Ngãi” diễn ra vào lúc 08:00 ngày 25/10/2023 tại trụ sở Bộ Ngoại giao (số 2 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm quảng bá giới thiệu hình ảnh, văn hóa, phát triển quan hệ hợp tác, thu hút đầu tư và giới thiệu các sản phẩm chủ lực của Quảng Ngãi; tăng cường vận động viện trợ ODA và NGO đối với các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Tham dự hội nghị dự kiến có trên 400 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, địa phương và các cơ quan, tổ chức thương mại quốc tế; các chuyên gia về kinh tế; các doanh nhân; các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế với sự tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao.

Bên lề Hội nghị chính thức, Ban Tổ chức sẽ tổ chức “Không gian Quảng Ngãi” để trưng bày gian hàng, triển lãm và giới thiệu về một số lĩnh vực nổi bật của tỉnh và cơ hội hợp tác vào tỉnh Quảng  Ngãi. Ngoài ra, “Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi với Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) tại Việt Nam” cũng sẽ được thực hiện trong khuôn khổ Hội nghị. “Phiên tiếp xúc song phương” giữa Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi với các đại biểu sẽ được tổ chức từ 14h00-17h00 cùng ngày tại trụ sở Bộ Ngoại giao. Theo đăng ký của Đại biểu và kế hoạch của Ban Tổ chức thì sẽ diễn ra các buổi tiếp xúc, chào xã giao Ngài đại sứ các nước của Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh và buổi Tọa đàm Cơ hội hợp tác đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên chủ trì.

Đây là lần đầu tiên, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức sự kiện đối ngoại có quy mô lớn nhằm quảng bá, giới thiệu về tỉnh với các đối tác nước ngoài và đây cũng là một sự kiện đối ngoại quan trọng nhất của tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2023.

Hải Vy

Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Phương Hoa - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255. 3712.300 - 3711.098.

Địa chỉ: 39 Phạm Văn Đồng - TP Quảng Ngãi.