Truy cập nội dung luôn
SỞ NGOẠI VỤ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Diễn đàn Chia sẻ hoạt động trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp Hàn Quốc tại miền Trung

06/06/2023 11:33    83

Đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm. Nguồn: www.danang.gov.vn

Ngày 02/6/2023, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn chia sẻ hoạt động của doanh nghiệp Hàn Quốc tại khu vực miền Trung CSR (Corporate social responsibility). Tham dự Diễn đàn có ông Kang Boosung, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng; ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của các tỉnh: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế và lãnh đạo một số doanh nghiệp Hàn Quốc tiêu biểu đang hoạt động tại khu vực miền Trung.

Ông Kang Boo Sung, Tổng lãnh sự quán tại Đà Nẵng cho biết, Diễn đàn được tổ chức nhằm chia sẻ về tình hình hoạt động trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại miền Trung Việt Nam. Đồng thời, tìm ra hướng phát triển đôi bên cùng có lợi giữa các địa phương tại miền Trung và doanh nghiệp Hàn Quốc. Các doanh nghiệp Hàn Quốc không chỉ đóng góp vào việc tạo ra việc làm và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam mà còn đặt nền tảng cho sự phát triển chung giữa các doanh nghiệp và cộng đồng địa phương thông qua các hoạt động trách nhiệm xã hội.

Tại Diễn đàn, các doanh nghiệp Hàn Quốc tiêu biểu đã chia sẻ nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội đa dạng của doanh nghiệp mình như hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân (Hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Khu Công nghiệp Tam Thăng, Quảng Nam); cải thiện cơ sở hạ tầng sinh hoạt, dịch vụ y tế và hỗ trợ tài chính cho những người yếu thế trong xã hội (Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam tại Đà Nẵng, Ngân hàng Shinhan chi nhánh Đà Nẵng). Đây là những hoạt động không chỉ hỗ trợ về vật chất cho người dân địa phương mà còn giúp xây dựng niềm tin và mở rộng sự thấu hiểu lẫn nhau giữa doanh nghiệp và người dân địa phương.

        Ông Hà Hoàng Việt Phương, Trưởng Ban Quản lý KKT                                                                                            Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại Diễn đàn

Đối với tỉnh Quảng Ngãi, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Doosan Enerbility Việt Nam (Doosan Vina) luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, không ngừng đóng góp vai trò và chia sẻ trách nhiệm của mình trong việc giúp đỡ nhân dân địa phương nâng cao sức khỏe, đảm bảo an toàn và có đời sống hạnh phúc hơn thông qua các hoạt động từ thiện.

Các chương trình CSR của Doosan Vina tập trung vào ba mảng chính gồm: Giáo dục, Y tế và Nhà ở. Các hoạt động tiêu biểu như Doosan Vina phối hợp với Bệnh viện Đại học Chung Ang, Hàn Quốc tiến hành các hoạt động từ thiện về chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phẫu thuật nhân đạo; hỗ trợ nhà máy khử muối nước biển thành nước ngọt  trên đảo An Bình, huyên đảo Lý Sơn; hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện các cấp trên địa bàn tỉnh; trao học bổng cho học sinh nghèo; giao lưu văn hóa-nghệ thuật,… Những hoạt động trên đã góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn tỉnh.

Được biết, hoạt động CSR (Corporate Social Responsibility) là hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, là cam kết của doanh nghiệp đối với đạo đức kinh doanh và đóng góp vào phát triển kinh tế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động nói riêng và cộng đồng địa phương nói chung.

Thuỳ Dung

Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Phương Hoa - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255. 3712.300 - 3711.098.

Địa chỉ: 39 Phạm Văn Đồng - TP Quảng Ngãi.