Thư Chúc mừng của Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2023)

18:18 28/08/2023

Công điện số 72/VP-TĐKT ngày 28/8/2023 của Văn phòng Bộ Ngoại giao
Nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư nước ngoài trong giai đoạn mới

17:13 26/05/2023

Ngày 24/5/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg về một số nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư nước ngoài trong giai đoạn mới. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt và tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

Cơm tấm, Bánh Chưng: Những món ăn từ gạo ngon nhất thế giới

17:02 23/05/2023

Trang web được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" Taste Atlas công bố danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới được làm từ gạo năm 2023. Trong đó, hai món ẩm thực Việt Nam vinh dự có mặt trong danh sách này là cơm tấm ở vị trí thứ 3 và bánh chưng ở vị trí thứ 97. Danh sách xếp hạng của Taste Atlas được bình chọn dựa trên đánh giá của các chuyên gia ẩm thực và độc giả trên toàn thế giới.
Việt Nam được kỳ vọng trở thành “Ngôi sao logistics” của Châu Á

11:34 18/05/2023

Theo Báo cáo về chỉ số logistics thị trường mới nổi năm 2022 do nhà cung cấp dịch vụ vận tải và hậu cần kho vận Agility công bố, Việt Nam xếp 11 trong nhóm 50 thị trường logistics mới nổi toàn cầu. Nhờ vào sự ổn định về chính trị, xã hội và vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam đang hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng.
Trao Kỷ niệm chương “Vì Hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc” cho Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam

11:33 18/05/2023

Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì Hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc” và tặng Kỷ niệm chương cho bà Elisa Fernandez, Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam. Đây là phần thưởng cao quý nhất của VUFO nhằm ghi nhận những đóng góp quý báu của bà Elisa Fernandez đối với sự hợp tác hiệu quả giữa Liên hợp quốc và Việt Nam cũng như sự phát triển của Việt Nam, đặc biệt sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam.
Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 42: Bước phát triển quan trọng của các nước trong khu vực

11:32 09/05/2023

Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 42 diễn ra từ ngày 09-11/5/2023 tại Indonesia là bước phát triển quan trọng của các nước khu vực trong việc thực hiện các cố gắng, nỗ lực phối hợp, hợp tác, hành động xây dựng Cộng đồng ASEAN; thảo luận các lĩnh vực ưu tiên hợp tác trên cả ba trụ cột chính trị - an ninh, kinh tế, văn hóa - xã hội; đồng thời thúc đẩy xây dựng Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN đến năm 2045. Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, tham dự Hội nghị theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Indonesia, Chủ tịch ASEAN 2023 Joko Widodo.

Bánh mì Việt Nam lọt top món kẹp ngon nhất thế giới

11:33 27/04/2023

Món bánh mì Việt Nam vừa lọt danh sách 24 món bánh kẹp ngon nhất thế giới năm 2023 do CNN bình chọn và công bố. Theo CNN, du khách có thể dễ dàng tìm thấy bánh mì tại các quầy hàng vỉa hè, xe bán đồ ăn trên mọi con phố. Đây không chỉ là món ăn được ưa chuộng trong nước mà còn được nhiều khách quốc tế biết đến và yêu thích. CNN mô tả "bánh mì Việt Nam giòn, tươi và cực kỳ ngon". Món bánh mì của Việt Nam đa dạng các loại nhân, thường là gồm pate, chả lụa, dưa chua, rau mùi, sốt. Tùy từng vùng miền, du khách có thể được thưởng thức nhiều loại bánh mì với nhân khác nhau.

Việt Nam - Top 10 Điểm đến tuyệt vời nhất Châu Á

11:31 27/04/2023

Tạp chí The Travel (Canada) đã liệt kê 10 điểm đến tuyệt vời nhất tại khu vực châu Á cho du khách trên thế giới có thể lựa chọn tham quan và trải nghiệm. Việt Nam xếp vị trí thứ 5 và được đánh giá là một trong những quốc gia thanh bình nhất thế giới.

Việt Nam lọt top 5 điểm đến cho mùa hè

11:33 30/03/2023

Mùa hè được xem là mùa bùng nổ du lịch, đặc biệt là du lịch biển - đảo, du lịch nghỉ dưỡng. Việt Nam lọt danh sách 5 nước được du khách tìm kiếm nhiều nhất cho mùa hè 2023 do trang Expedia bình chọn. Theo đó, Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng tìm kiếm lớn nhất vào mùa Hè năm nay. Các thành phố như Hà Nội có tỷ lệ tìm kiếm và đặt phòng lên tới 298%, Đà Nẵng 439% và TP. Hồ Chí Minh 219%.
Tình hình xuất nhập khẩu của Việt Nam và của tỉnh Quảng Ngãi trong 3 tháng đầu năm 2023

11:31 30/03/2023

Vào ngày 29/3/2023, Tổng cục Thống kê công bố các chỉ số kinh tế - xã hội trong 3 tháng đầu năm 2023; trong bối cảnh kinh tế thế giới phục hồi chậm và chính sách thắt chặt tiền tệ ở nhiều quốc gia đã làm suy giảm nhu cầu tiêu dùng của các đối tác thương mại lớn, gây ảnh hưởng đến kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam.